Bạn cần lắp đặt một hệ thống camera để quan sát cũng như bảo vệ không gian của bạn nhưng bạn chưa biết làm sao để hệ thống camera đạt được hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là các mẹo nhỏ khi sử dụng camera sẽ rất hữu ích cho bạn.

1. LẮP CAMERA Ở NHỮNG VỊ TRÍ CÔNG KHAI

Một điều dễ nhận thấy là các đối tượng có ý đồ trộm cắp sẽ chùn bước hơn khi nhìn thấy hệ thống camera nhà bạn. Những vị trí như máy hiên nhà, ban công, hành lang là những vị trí mà bạn có thể lắp đặt camera để hù dọa tâm lý kẻ xấu. Khi chúng nhìn thấy những chiếc camera bảo vệ ngôi nhà của bạn thì chúng cũng e dè không dám manh động.

Nhưng đối với các đối tượng nguy hiểm hơn thì việc phô trương các camera nhà bạn cũng không phát huy được tác dụng hù dọa. Đối với trường hợp này tốt nhất là bạn nên chọn dòng camera vỏ ngoài chịu lực tốt, bền và trang bị thêm vỏ ngoài bảo vệ cho chiếc camera của mình để tránh tình trạng camera bị đập phá dẫn đến hư hỏng nặng, thậm chí không quan sát được. Và cẩn thận hơn hết là lắp thêm 1 chiếc camera dự phòng kín đáo tránh trường hợp camera bên ngoài bị phá hỏng. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm camera ngụy trang tại đây

2. CHỌN CAMERA QUAN SÁT TỐT VÀO BAN ĐÊM

Ban đêm là thời gian mà những bọn trộm cướp chọn để ra tay hành động nhiều nhất nên đây là thời gian mà hệ thống camera quan sát nhà bạn phát huy tác  dụng cao nhất. Vậy thật đáng tiếc nếu như bạn mua phải những chiếc camera không thể quan sát vào ban đêm.

Yếu tố quyết định camera quan sát được vào ban đêm hay không đó là đèn hồng ngoại và số lượng đèn hồng ngoại càng nhiều thì bạn sẽ quan sát càng rõ hơn.

Đặc biệt, với công nghệ starlight cho phép quan sát hình ảnh ban đêm thấy màu được kết hợp vào các dòng camera quan sát cao cấp. Nhưng những dòng camera này có chi phí khá cao nên bạn có thể chọn camera cho hình ảnh ban đêm sáng rõ là được.

3. CHỌN CAMERA IP THAY CHO CAMERA ANALOG

Để việc quan sát không bị gián đoạn khi bạn ra ngoài hay lúc bạn đi làm thì dòng camera IP chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Camera IP sử dụng kết nối Wifi và sử dụng App riêng trên điện thoại thông minh của bạn. Bạn chỉ cần mở điện thoại lên và quan sát thật kỹ lưỡng ngôi nhà của mình bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu.

Một điều tuyệt vời hơn nữa là khi có bất cứ chuyển động là thì ngay lập tức camera báo động về email trên smartphone của bạn để bạn biết ngay và có cách xử lý kịp thời với các tình huống xấu xảy ra. Vậy là bạn có thể giao việc giám sát an ninh lại cho những chiếc camera và thoải mái làm việc hay tận hưởng kỳ nghỉ của mình.

FPT camera là đơn vị cung cấp các giải pháp camera quan sát tối ưu dành cho bạn. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những giải pháp tốt nhất.