Đánh giá bài viết

Các mẫu camera quan sát hiện tại trên thị trường bán lẻ Việt Nam. Hầu hết đều có mẫu mã giống hệt nhau hoặc khác nhau về vẻ ngoài. Nhưng lại sử dụng chung chip xử lý của một nhà sản xuất.

Vậy câu hỏi đặt ra là người tiêu dùng nên lắp đặt camera giám sát của nhãn hàng nào để có chất lượng tốt nhất mà giá cả cũng ở mức chấp nhận được?

NÊN MUA CAMERA QUAN SÁT CỦA HÃNG NÀO CHO NGƯỜI DÙNG CÁ NHÂN?

Thị trường camera Việt Nam hiện nay có sự tham gia của rất nhiều tập đoàn công nghệ lớn. Nhưng đối với người dùng cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ thì cửa hàng FPT camera chúng tôi! xin đề xuất các loại camera giám sát đến từ châu Á như Hikvision, Dahua, Vantech…

Ngoài ra còn có các loại sản phẩm như Eview, Goldeye có linh kiện nhập khẩu từ Hàn Quốc. Nhưng được lắp ráp tại Việt Nam. Các sản phẩm này có một đặc điểm chung là chất lượng khá ổn định. Phù hợp với môi trường Việt Nam và đặc biệt là có giá thành ở mức chấp nhận được.

Sau đây là đánh giá chi tiết từng nhãn hàng camera đáng tin dùng tại Việt Nam.

CAMERA SONY

Là tập đoàn công nghệ hàng đầu ở Châu Á đã thành công ở hàng loạt lĩnh vực như smartphone ; tivi ; tủ lạnh… Và ở camera cũng vậy với kinh nghiệm cạnh tranh trên thị trường smartphone. Nên các sản phẩm của hãng này có mẫu mã đẹp ; chất lượng camera của Sony thì khỏi chê vì đã quá nổi tiếng với camera trên smartphone rồi.

Vấn đề duy nhất đối với sản phẩm của hàng này là giá cả. Do tập trung sản xuất cho phân khúc cao cấp . Nên các sản phẩm của hãng này tương đối cao và chỉ cung cấp sỉ cho các dự án, không bán lẻ.

CAMERA PANASONIC

Nổi tiếng không kém gì Sony nhãn hàng này cũng đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Tuy nhiên mẫu mã thì lại không được phong phú lắm. Cũng giống như Sony các thiết bị của Panasonic không dành cho những đối tượng tầm trung.

Mà luôn tập trung nâng cao chất lượng để hướng tới phân khúc cao hơn nữa.

CAMERA VANTECH

Vantech nhãn hàng đến từ Đài Loan phát triển dựa trên công nghệ Nhật Bản và lắp ráp tại Việt Nam. Tuy không nổi tiếng bằng hai tập đoàn trên. Nhưng do chỉ tập trung phát triển camera nên sản phẩm của hang này được người Việt Nam rất tin dùng.

Camera Vantech được chia làm hai loại một là nhập khẩu linh kiện từ Đài Loan. Sau đó lắp ráp tại Việt Nam hai nhập khẩu nguyên chiếc.

Để cạnh với các ông lớn trong ngành Vantech tập trung vào chế độ hậu mãi bảo hành ; sản phẩm lên tới 3 năm. Nhờ các chính sách hợp lý mà sản phẩm của hãng này đang chiếm một thị phần khá lớn. Trong thị trường camera Việt Nam.

EVIEW

Cũng giống như Vantech. Eview có linh kiện nhập khẩu từ Hàn Quốc sau đó lắp ráp tại Việt Nam. Các sản phẩm của hang này có mẫu mã khá đa dạng, chất lượng tốt và phù hợp với môi trường Việt Nam.

Để cạnh tranh Eview chon phương châm làm giảm giá thành sản phẩm xuống mức thấp nhất. Nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo.

Ngoài ra nhãn hàng này cũng có chế độ bảo hành sản phẩm lên tới 3 năm, một con số khá lớn. Nhờ đường lối phát triển đúng đắn các sản phẩm của hãng này. Dang được trang bị ở hầu hết đường phố, khu phố tại TPHCM.

DAHUA

Bị gắn mác made in China nhưng đây là thương hiệu camera lớn nhất Trung Quốc. Đã rất thành công với thị trường nội đia nên các sản phẩm của hang này có thể tin dùng được.

Sản phẩm của hãng này ở VN hầu hết được nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam. Gía cả và chất lượng của hãng này đều ở mức khá tốt . Nhưng bị cạnh tranh khá nhiều bởi các nhãn hiệu khác đặc biệt là người anh em Hikvision.

HIKVISION

Cũng đến từ Trung quốc và nhận khẩu trực tiếp vào Việt Nam. Các sản phẩm của hãng này khá đa dạng, giá cả cạnh tranh. Nên tuy mới tham gia thị trường nhưng đã khẳng định được vị thế của mình. 2016 được xem là năm  khá thành công của hãng này.

Ngoài ra còn có rất nhiều nhãn hàng khác như Avtech, Benco, Osamic … đều là các thương hiệu lâu năm, khá nổi tiếng đến từ các nước trong khu vực. Chúng ta sẽ cùng đánh giá chi tiết sản phẩm của các hãng này trong bài viết lần sau.

Cảm ơn và hẹn gặp lại!

NHẬN XÉT BÀI VIẾT

Bình luật

GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Share This