Đánh giá bài viết

Hiện nay chỉ với 300.000 đồng một người dùng đã có thể sở hữu cho mình một thiết bị camera. Nhưng không phải ai cũng ý thức được hiểm họa tiềm ẩn mà thiết bị này mang lại.

HIỂM HỌA BẢO MẬT TỪ CAMERA QUAN SÁT GIÁ 300.000 ĐỒNG

Chị Thuỷ quận Tân Phú quyết định lắp đặt một bộ camera quan sát! để bảo vệ gia đình với giá 2,2 triệu bao gồm cả công lắp đặt. Nhưng chỉ sau nửa năm lắp đặt thiết bị này trở nên xuống cấp nghiêm trọng.

Sau đó gia đình bị kẻ trộm đột nhập lấy đi rất nhiều tài sản. Nhưng camera bị nhòe không ghi lại được hình dạng của hung thủ.

Chị Kim Thu ngụ tại quận Bình Thạnh!, TPHCM cũng trang bị cho dãy trọ của mình một hệ thống 10 camera quan sát ; bao gồm đầu ghi camera thiết bị báo trộm.

Chị đã nhiều lần mang thiết bị bảo hành tại nhà cung cấp. Nhưng chỉ một tuần sau đâu lại vào đấy. Cuối cùng chị cũng quyết định gỡ bỏ thay mới toàn bộ hệ thống chị Kim Thu cho hay.

Anh Thanh Cường quận Thủ Đức cũng gặp tình trạng tương tự . Như khi lắp đặt camera quan sát cho gia đình để giám sát con cái khi ở nhà với người giúp việc. Tuy chưa gặp tình trạng mất tín hiệu nhưng đầu ghi camera thường xuyên! hút cạn băng thong mạng gia đình khiến anh không thể làm được việc gì hết.

Những trường hợp trên không còn hiếm gặp thậm chí còn phổ biến. Có lẽ chính là do tâm lý ham đồ rẻ của người dân mà quên đi nguyên tắc giá cả! luôn đi kèm với chất lượng sản phẩm.

Thị trường camera quan sát hiện nay khá nhộn nhịp với loạt thương hiệu nổi tiếng. Từ khắp nơi trên thế giới như Honeywell (Mỹ), Bosch (Đức), Eview (Hàn Quốc)… các sản phẩm này thường có giá không dưới 3 triệu trên mỗi thiết bị.

Ngoài ra bên cạnh các thương hiệu nổi tiếng luôn tồn tại. Các sản phẩm có linh kiện đến từ Trung Quốc được lắp ráp tại Việt Nam với giá chỉ 300.000 đồng.

Các sản phẩm này thường có mẫu mã rất bắt mắt. Do được được làm nhái với các thương hiệu nổi tiếng. Các thiết bị này thường có chất lượng không đảm bảo & nhanh xuống cấp đặt biệt trong môi trường nóng ẩm ở Việt Nam.

Các hiểm họa bảo mật từ camera quan sát giá 300.000 đồng

Rất nhiều người sử dụng gặp phiền toái với các sản phẩm này vì hình ảnh thường xuyên bị nhiễu. Chập chờn và khi hỏng hóc thì không thể tìm được linh kiện thay thế.

Theo ý kiến của các chuyên gia đại học Công Nghệ Thông Tin TPHCM khẳng định. Không có loại camera nào an toàn tuyệt đối.

Nhưng với các loại camera rẻ tiền trôi nổi trên thị trường. Thì tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ bị chèn vi rút đánh cắp thông tin .Do hầu như không được trang bị bất kỳ phương thức bảo mật nào.

Trong những mẫu camera giá rẻ được kiểm nghiệm. Thì có rất nhiều mẫu bị phát hiện có cài backdoor. Hacker có thể lợi dụng để lấy đi những hình ảnh nhậy cảm mà gia chủ không hề hay biết.

Ngoài ra những mẫu camera giá rẻ này còn có thể bị hacker lợi dụng biến thành botnet. Để tấn công từ chối dịch vụ (ddos) một phương thức tấn công mà hầu như các nhà bảo mật chưa có phương thức phòng chống.

NHẬN XÉT BÀI VIẾT

Bình luật

GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Share This