Camera an ninh và Camera giám sát

Trong khi các thuật ngữ được sử dụng thường xuyên thay thế cho nhau. Có một sự khác biệt nhỏ giữa camera an ninh và camera giám sát. Sự khác biệt là sự cơ động của camera an ninh (Có xoay/chuyển động được không) . Camera giám sát là thụ động. Nó quan sát và ghi lại bất cứ điều gì đang xảy ra trong phạm vi quan sát của nó . Camera an ninh thì có khả năng quan sát chủ động . Nó gửi cảnh báo tới các thiết bị báo động khi có tín hiệu khả nghi . Vì sự khác biệt này nên tính ứng dụng của 2 loại camera trên là hoàn toàn khác nhau .

Bạn cần gì từ camera an ninh?

Tìm camera an ninh gia đình tốt nhất có thể đáp ứng được nhu cầu cụ thể của bạn. Bạn có muốn một camera an ninh để ngăn chặn kẻ trộm, hoặc bạn quan tâm nhiều hơn trong việc giữ một mắt trên trẻ em hoặc vật nuôi? Trước khi bạn đi sâu vào các thông số kỹ thuật và các tính năng của các camera an ninh gia đình khác nhau, hãy dành thời gian để xác định lý do tại sao bạn muốn camera và những gì bạn cần nó để làm.

Nếu bạn lo lắng về việc đột nhập hoặc giữ an toàn ở khoảng cách xa, camera an ninh ngoài trời có cảnh báo chuyển động có thể phù hợp nhất. Hay bạn muốn theo dõi để chăm sóc hay hướng dẫn con từ xa với một camera an ninh trong nhà có thể phát tín hiệu trực tiếp và nói chuyện hai chiều.

Bạn sẽ sử dụng camera an ninh bên trong hay bên ngoài?

Một khi bạn đã quyết định lắp đặt một camera an ninh trong nhà hoặc ngoài trời (hoặc cả hai!) Có những yếu tố khác để xem xét. Camera ngoài trời cần phải chịu được những thay đổi về nhiệt độ và đủ chắc chắn để sống sót trong mưa hoặc bão lớn .

Camera an ninh trong nhà không cần phải cứng rắn như những camera bạn lắp đặt bên ngoài, nhưng chúng nhìn trông phải hợp mĩ quan 1 chút .Vì thực tế nhiều người tìm kiếm camera an ninh trong nhà được thiết kế để bổ sung cho trang trí của ngôi nhà của họ. Đối với cả hai loại camera an ninh, hãy lưu ý cách chúng được cấp nguồn và xem xét bố trí nguồn cấp điện nếu chúng không chạy bằng pin.

Bạn cần bao nhiêu diện tích?

Mỗi camera an ninh lại có 1 độ mở góc và diện tích quan sát khác nhau nên nó ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng camera mà bạn phải lắp để đạt được diện tích quan sát mong muốn.

Nếu bạn muốn xem nhiều hơn một phòng hoặc khu vực ngoài trời, hãy tìm một hệ thống camera an ninh gia đình cho phép bạn kết nối nhiều camera. Nó cũng sẽ cho phép người dùng khác nhau nhận cảnh báo và kiểm tra những gì đang xảy ra. Bằng cách đó, nếu bạn đang ở trong một cuộc họp khi một cái gì đó xảy ra, Người thân của bạn hoặc một người hàng xóm cũng có thể nhận được cảnh báo. Một tính năng khác có thể giúp bạn bao gồm nhiều khu vực hơn là khả năng xoay và chuyển động của camera an ninh.

Bạn cần âm thanh từ Camera an ninh của mình không?

Sức mạnh của hệ thống camera giám sát của bạn sẽ không thể hoàn hảo chỉ với hình ảnh. Một số camera an ninh có cả cảnh báo âm thanh và chuyển động, giúp hiệu quả bảo vệ là tối ưu . Nhưng những camera an ninh này thường chỉ cho phép nghe và không truyền tải âm thanh hai chiều.

Nếu bạn muốn đưa ra chỉ dẫn cho người khác hoặc đe dọa một kẻ xâm nhập tiềm tàng, nói chuyện hai chiều với người thân thì cũng có camera an ninh đáp ứng điều ấy cho bạn . Những camera an ninh gia đình này hoạt động như một hệ thống liên lạc nội bộ. Nó có một mic tích hợp trong camera cộng với một loa cho phép bạn tương tác với người hoặc vật nuôi ở đầu bên kia.

Còn về ánh sáng thì sao?

hời gian ban đêm là điều kiện lí tưởng cho bọn trộm hoạt động . Đó là lý do tại sao bạn cần một camera an ninh gia đình có khả năng quay sắc nét trong mọi loại ánh sáng. Các bộ xử lí lõi hiện đại cho phép khôi phục chi tiết mạnh mẽ ngay trong điều kiện thiếu sáng và sự hỗ trợ của hồng ngoại nữa thi điều này không phải là nỗi lo lớn nữa

Chú ý đến ánh sáng ở những khu vực bạn muốn cài đặt camera an ninh. Tìm kiếm và mua những camera có hỗ trợ hồng ngoại hoặc đèn trợ sáng(nhất là với camera ngoài trời) . Và lưu ý nhỏ là khi lắp camera an ninh trong nhà tránh xoay góc nhìn camera ra ngoài trời nếu không hình ảnh sẽ bị ngược sáng và chủ thể ta muốn theo dõi sẽ toàn 1 màu đen.

Độ phân giải hình ảnh cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Đảm bảo camera bạn chọn tạo ra hình ảnh có độ phân giải cao có thể giúp xác định thủ phạm nếu nhà của bạn bị trộm tấn công.

Hồng ngoại tắt.

 

Hồng ngoại bật.

Khả năng đồng bộ và tự động hóa với nhà thông minh.

Ngày nay, camera an ninh không đơn thuần với nhiệm vụ giám sát an ninh . Mà nó là 1 thiết bị không thể thiếu trong xu hướng xây dựng nhà thông minh hiện nay . Camera sẽ được kết nối tới trung tâm điều khiển như Amazon Echo hoặc Google Home để nhận diện các nhu cầu của bạn và sẽ đưa ra sự phục vụ tối ưu nhất.

Điều này có thể cung cấp cho bạn một lợi thế an ninh gia đình lớn – ku gói được phân phhả năng điều khiển từ xa đèn, ổ khóa cửa và camera an ninh của bạn. Bạn cũng có thể lập trình hệ thống của bạn để tăng cường? Các biện pháp an ninh khi bạn ra khỏi thành phố hoặc trong các ngày nghỉ lễ . Nếu tự động hóa nhà là điều quan trọng đối với bạn. Hãy ghi nhớ điều này khi chọn camera an ninh của bạn.

Tôi có đủ băng thông Internet để hỗ trợ Camera không?

Camera giám sát tại nhà truyền phát video và gửi cảnh báo qua email và văn bản có thể sử dụng nhiều dữ liệu trên mạng gia đình của bạn. Bao nhiêu băng thông camera của bạn sử dụng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một số cân nhắc bao gồm độ phân giải hình ảnh và liệu camera của bạn có ghi lại mọi thứ hay chỉ các clip được khả nghi bởi chuyển động hoặc âm thanh.

Một xem xét khác là số lượng camera trong hệ thống camera giám sát của bạn. Càng nhiều thiết bị trên mạng, càng có nhiều dữ liệu sử dụng. Nếu bạn có giới hạn sử dụng dữ liệu internet. Hãy đảm bảo bạn hiểu cách camera ngốn dung lượng? Có thể ảnh hưởng đến hóa đơn tiền mạng hàng tháng của bạn. Bạn cũng nên xác minh rằng; Bộ định tuyến của bạn có thể xử lý các thiết bị và đầu ra bổ sung. Đặc biệt nếu bạn định sử dụng camera không dây.

Muốn Được Tư Vấn Chi Tiết Về Việc Lắp Camera Gia Đình Thì Phải Làm Sao?

Nếu Quý khách có nhu cầu tư vấn lắp camera gia đình thì có thể:

❋ Liên hệ đến hotline: 0911.08.08.05, 090.679.08.05
❋ Hoặc để lại số điện thoại trong khung chat bên góc phải trên hcmfpttelecom.com

=> Chúng tôi sẽ gọi lại cho Quý khách.

Xem thêm: