Hiện nay, xu hướng lắp đặt camera quan sát đang dần trở nên phổ biến. Lắp đặt camera là nhu cầu cần thiết đối với các gia đình, cửa hàng, kho xưởng hay công ty, đặc biệt là tại  các thành phố phát triển như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng…

Tuy nhiên, trước khi lựa chọn mua camera và đơn vị thực hiện lắp đặt camera tại nhà, bạn cần lưu ý một số điều sau để tránh lựa chọn sai lầm và tiền mất tật mang sau này.

1.Lựa chọn thương hiệu camera uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu camera. Từ camera trong nhà đến camera ngoài trời, từcamera cố định đến camera xoay, từ thương hiệu Mỹ, châu Âu, Việt Nam hay Trung Quốc… Là một người tiêu dùng, thật khó khăn để đưa ra một lựa chọn đúng đắn, thông minh và hợp lý khi đứng trước quá nhiều lựa chọn như vậy.

Đầu tiên, để lựa chọn camera cần lọc ra được 1 vài thương hiệu uy tín trong thị trường camera. Hiện nay, có một số dòng camera có chất lượng tốt, uy tín và được ưa chuộng trên thị trường tiêu biểu là camera dahua, camera hikvision,camera kbvision hiện đang dẫn đầu ở thị trường việt nam 

Lưu ý về xuất xứ: Thường thì tất cả các thương hiệu camera hay hàng điện tử, công nghệ đều được ghi “Made in China” – Sản xuất tại Trung Quốc. Ngay cả dòng điện thoại Iphone đình đám cũng được làm tại Trung Quốc. Vì nhân công ở Trung Quốc khá rẻ, các nhà xưởng rộng nên tất cả các nhãn hàng nổi tiếng về công nghệ lựa chọn Trung Quốc để gia công, giảm thiểu chi phí, kéo theo giá thành sản phẩm cũng giảm. Vì vậy, khi lựa chọn , bạn nên xem nó được đăng ký thương hiệu ở đâu, công nghệ của quốc gia nào, chứ không phải xem nó được gia công ở đâu. Chỉ như vậy mới có đánh giá đúng nhất.

Sau khi lọc ra được các thương hiệu được ưa chuộng, bạn cần tìm hiểu và so sánh ưu điểm nhược điểm của các thương hiệu để bước tiếp theo, lựa chọn cái phù hợp nhất.

2.Mua camera đúng với nhu cầu, chọn cái phù hợp chứ không phải lúc nào cũng chọn cái đắt tiền

Trước khi lựa chọn xem mua dòng camera nào, bạn cần biết rõ nhu cầu của mình là như thế nào: Lắp đặt camera trong nhà hay ngoài trời, camera quan sát rõ tuyệt đối hay vừa phải, camera quan sát trên điện thoại hay thông qua đầu thu, camera quan sát xa hay gần, góc rộng hay hẹp, camera cố định hay xoay được,…?

Từ nhu cầu của bản thân và tìm hiểu ưu nhược điểm của các thương hiệu camera, bạn có thể đưa ra lựa chọn xem dòng camera nào đáp ứng đúng nhu cầu của mình, chỉ cần đáp ứng đúng, không cần lựa chọn dòng nào quá đắt tiền, sẽ gây lãng phí và không cần thiết. Ví dụ: Bạn chỉ cần quan sát hình ảnh rõ nét thì chỉ cần dòng camera có độ phân giải 1.0Mpixel hay 2.0Mpixel chứ không cần dòng camera có độ phân giải quá cao như 4.0Mpixel sẽ không cần thiết, lãng phí.

3. Chọn dòng camera dễ cài đặt, hỗ trợ Tiếng Việt càng tốt để có thể chủ động trong khi sử dụng mà không cần đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật

Thêm một lưu ý rất quan trọng khi lựa chọn lắp đặt camera là bạn cần lựa chọn thương hiệu nào có hỗ trợ Tiếng Việt hay thương hiệu của người Việt càng tốt.

Thứ nhất, được Việt hóa thì sản phẩm camera sẽ có hướng dẫn rõ ràng, dễ cài đặt, bạn chủ động được trong quá trình sử dụng.

Thứ 2, các dòng camera hiện nay hầu hết đều có tính năng kết nối wifi, quan sát trực tiếp thông qua điện thoại. Để sử dụng được tính năng này, bạn cần tải phần mềm về điện thoại. Nếu dòng camera bạn mua được Việt hóa hoặc là thương hiệu của người Việt thì phần mềm hỗ trợ trên điện thoại cũng sẽ hỗ trợ tiếng Việt, rất dễ để bạn cài đặt, sử dụng. Và sẽ tránh được các trường hợp “không biết đó là gì, nhấn vào thử hoặc nhấn nhầm” dẫn đến việc camera bị lỗi.

Các dòng camera trên thị trường hiện nay, chỉ có một số dòng hỗ trợ tiếng Việt. Trong đó, camera dahua hỗ trợ 100% tiếng Việt, phần mềm trên điện thoại do người Việt viết ra, sẽ rất dễ dàng cài đặt và sử dụng.

4. Tham khảo giá nhiều nơi trên thị trường để mua camera đúng giá

Đã chọn được thương hiệu camera cần mua, bước tiếp theo bạn cần lựa chọn đơn vị phân phối giá cả hợp lý. Có thể gọi một số nơi để họ tư vấn thêm và báo giá. Bạn nên lựa chọn đơn vị phân phối cấp 1, có bán cả sỉ và lẻ. Dĩ nhiên nếu khi mua sỉ sẽ được ưu đãi nhiều hơn, mức giá cũng thấp hơn. Nhưng giá bán lẻ ở các cửa hàng này thường cũng rất tốt, sát với giá gốc, giá không cao như các cửa hàng mua đi bán lại. Và đặc biệt hơn, tại những cửa hàng như vậy sẽ thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, có nhiều ưu đãi hơn so với các cửa hàng nhỏ lẽ.

5.  Lựa chọn đơn vị phân phối và lắp đặt camera có bảo hành lâu dài

Thường thì các cửa hàng nhỏ lẽ sẽ không có đội ngũ nhân viên lắp đặt hay hỗ trợ kỹ thuật. Khi bạn lựa chọn mua hàng tại các cửa hàng nhỏ, bạn lại phải tìm thêm một đơn vị thi công, điều này sẽ rất bất cập trong quá trình lắp đặt, sử dụng và bảo hành.

Đó là một trong những lý do bạn nên lựa chọn các đơn vị phân phối lớn, có đầy đủ quy trình mua bán cũng như lắp đặt. Khi đó nhân viên lắp đặt hay hỗ trợ kỹ thuật cũng sẽ hiểu rõ sản phẩm, lắp đặt nhanh chóng và chính xác hơn.

Thêm nữa, bạn cần lưu ý về quy định bảo hành. Các dòng camera cần được bảo hành lên đến 2 năm thì mới đảm bảo. Còn phải đảm bảo rằng kỹ thuật sẽ luôn hỗ trợ bạn trong suốt quá trình sử dụng. Đừng ham rẻ mà mua phải camera chỉ bảo hành vài tháng, ban đầu sử dụng khá ổn nhưng vừa hết hạn bảo hành thì chất lượng hình ảnh sẽ giảm đáng kể, lại không được hỗ trợ kỹ thuật sau thời gian bảo hành.  

Trên đây là một số lưu ý khi bạn chọn lựa mua camera và đơn vị lắp đặt camera tại nhà, hy vọng những chia sẻ trên góp phần giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lực cho gia đình mình 1 hệ thống camera chất lượng và đúng với nhu cầu.

Nếu có quan tâm tới dòng camera dahua – hỗ trợ 100% tiếng Việt, dòng camera dahua – thương hiệu Mỹ được ưu chuộng tại tất cả các nước châu Âu với giá gốc và có nhu cầu lắp đặt camera đảm bảo uy tín, bảo hành lâu dài, có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật suốt quá trình sử dụng bạn có thể liên hệ với chúng tôi:

—————-