Vậy làm cách nào để “kích” sóng WiFi chơi game cho thoải mái mặc cho việc router ở tầng 1 còn bạn đang ngồi tầng 3 chơi game? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những cách dưới đây.

“Ngồi xa modem WiFi quá, chơi game toàn mất kết nối”. Đây là vấn nạn của rất rất nhiều game thủ chơi game mobile thông qua sóng WiFi từ router hộ gia đình. Không phải lúc nào bạn cũng có thể ngồi gần router để cho sóng khỏe được. Chơi game mobile thì cứ phải nằm ra giường mới thích chứ không thể ngồi như trước màn hình máy tính được, rất nhanh mỏi người.

Mà chơi game trên giường đôi khi đứt kết nối là chuyện hiển nhiên. Vậy làm cách nào để “kích” sóng WiFi chơi game cho thoải mái mặc cho việc router ở tầng 1 còn bạn đang ngồi tầng 3 chơi game? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những cách dưới đây. Dĩ nhiên chúng không hề dễ thực hiện như việc ngồi cắt lon Coca Cola để úp vào ăng ten router, nhưng có thể khẳng định là điện thoại hay laptop của bạn sẽ được tối ưu nhất có thể để chơi game, lướt web, xem phim, hoặc làm bất cứ thứ gì với internet WiFi thoải mái hơn rất nhiều.

Thay cái router mọc rêu toàn mạng nhện kia đi.

Không phải ai cũng muốn bỏ tiền ra thay một thứ chưa hỏng hẳn mà vẫn đang “lê lết” chạy đều đều như cái xe máy cà tàng 40 năm trước mua về nhưng đi nhiều quá quên không bảo dưỡng. Nhưng đôi khi cập nhật công nghệ mới, mua một chiếc router với chuẩn phát WiFi mới sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề, đặc biệt nếu như bạn đang dùng “đồ thửa” như cái modem kèm router không dây mà bạn thường có khi đăng ký mạng cáp quang.

Tối ưu tần số.

Nghe hơi khó hiểu, nhưng nếu giải thích một cách đơn giản hơn, thì tuyệt đại đa số router WiFi đều có hai dạng tần số cơ bản: 2,4 và 5 GHz. Bước sóng càng ngắn, thì tín hiệu lại càng khỏe, và khó đứt kết nối hơn. Lấy ví dụ nếu nhà bạn nhiều tường chắn và các vật dụng bằng sắt thép như tủ lạnh hay máy giặt che chắn, hãy chọn bước sóng 2,4 GHz nếu nhà bạn nhiều tầng.

Nhưng nếu như thế thì sẽ chẳng ai dùng tín hiệu WiFi bước sóng 5GHz cả. Lại thêm một lần giải thích đơn giản nữa, WiFi 5 GHz có khả năng truyền tín hiệu cực tốt trong phạm vi hẹp. Vì thế nếu nhà bạn ở chung cư hoặc tập thể, nhà khoảng 50 đến 60 mét vuông, thì cứ vui tươi lên mà dùng WiFi 5GHz đi vì chơi game sẽ sướng hơn rất nhiều đấy!

Hiện tượng phá sóng trên router.

Một điều hiển nhiên, sóng WiFi giữa các router đặt gần nhau có thể gây ảnh hưởng tới nhau, từ đó làm việc truyền tín hiệu bị cản trở. Ngắn gọn mà nói, đó là lúc các router “phá sóng” nhau. Nếu dùng điện thoại, hãy sử dụng những ứng dụng quét kênh sóng WiFi để chọn ra kênh ít được hàng xóm dùng nhất và đưa router của mình vào kênh sóng đó để không rơi vào tình trạng “đang hay thì đứt dây đàn”.

Đặt password càng bá càng tốt.

Vì sao WiFi chậm? Một lý do là vì có người khác đang dùng. Ồ chúng tôi không nói đến bố mẹ của các bạn, những người đang cầm iPad vào đọc báo, xem phim kiếm hiệp, hoặc cũng có khi là cô em gái của bạn đang nằm xem Hậu Duệ Mặt Trời, khiến trận đấu của bạn lag như quỷ… Thứ chúng tôi muốn nói là những vị khách không mời, chẳng hiểu sao lại mò ra được cái pass kiểu “tumotdentam” hay “chinconsau” mà bạn đặt ra để dễ nhớ.

Nếu sợ không nhớ pass WiFi ở nhà mình, hãy ghi vào một file text nào đó và lưu vào điện thoại hoặc máy tính, chứ đừng “tiện tay” làm những cái pass WiFi theo kiểu “có cũng được không có cũng chả sao”. Hay nhất là dùng cả những ký tự đặc biệt như * hay # để khiến người ta khỏi tìm ra luôn, và sẽ chỉ có bạn mới đủ quyền lực để cho phép người lạ dùng WiFi của nhà bạn.

Powerline, hay nhưng ít người biết

“Nếu như bạn chưa biết thì”, bạn có thể dùng đường điện âm ở trong tường nhà như một đường dây dẫn tín hiệu mạng. Và công nghệ này được gọi là Powerline. Đã từ lâu Powerline Network đã trở thành khái niệm được nhiều người quan tâm, nhất là khi họ muốn tận dụng hệ thống dây điện đi ngầm bên trong tường nhà mình thay vì phải lắp đặt một hệ thống cáp mạng Cat 5 hoàn toàn mới để sử dụng mạng trong gia đình. Hiện tại game thủ có thể tìm cho mình những sản phẩm ứng dụng Powerline Network, ví dụ như mẫu adapter do TP Link sản xuất.

Game thủ chỉ cần kết nối cáp mạng và cắm một phần của bộ thiết bị này vào ổ điện tại nhà. Sau đó họ chỉ cần cắm phần còn lại vào một ổ điện khác gần khu vực bạn hay ngồi chơi game. Tín hiệu data của mạng internet sẽ được truyền qua đường dây tải điện và bạn có thể sử dụng adapter này để kết nối các thiết bị sử dụng internet một cách tiện lợi mà không phải kéo dây mạng từ phòng này qua phòng khác, tầng này lên tầng khác. Tuy nhiên một điều cần ghi nhớ là hai ổ điện đầu và cuối phải nằm trên cùng một mạch điện trong gia đình.

Để có một đường truyền Internet tốt nhất, hãy lắp đặt Internet của FPT để có được một đường truyền Internet ưng ý nhất. Liên hệ: 0934 313 100 để dược tư vấn

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Xem Thêm: